Các dịch vụ:
* Thiết kế web wordpress đơn giản: 0917 212 969

Thiết kế web wordpress đơn giản

Tại sao nên thiết kế website bằng WordPress?

Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình nhưng WordPress vẫn được ưu ái sử dụng. Theo thống kê, khoảng 1/3 website thương mại điện tử trên thế giới chạy trên nền tảng WordPress. Ở nước ta, WordPress phổ biến trong khoảng 5 năm trở lại đây. Tại sao WordPress lại được ưa chuộng đến vậy? Rất nhiều lý do nên thiết kế website bằng WordPress, cụ thể:

    Thứ nhất, WordPress ra đời để phục vụ cho đối tượng phổ thông. Vì vậy, cài đặt WordPress khá dễ dàng và các thao tác trên nó cũng vô cùng đơn giản.
    Thứ hai, WordPress có một kho giao diện gồm miễn phí và trả phí
    
    Thứ ba, WordPress có một cộng đồng hỗ trợ đông đảo
    Thứ tư, WordPress có nhiều gói Plugin
    Thư năm, WordPress hỗ trợ đa ngôn ngữ
    …vv

Đăng ký Domain

Việc đầu tiên khi thiết kế website bằng WordPress đó là chọn và đăng ký Domain. Lựa chọn Domain cực kỳ quan trọng bởi vì nó ảnh hưởng đến sự phát triển thương hiệu và cả việc SEO web.

Cần kiểm tra kỹ xem Domain đó đã có người sở hữu hay chưa? Google sẽ phạt nếu phát hiện Domain có lịch sử xấu. Chọn Domain ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ. Bên cạnh đó, bạn cũng cần cân nhắc mua Domain Việt Nam hay quốc tế
 Hosting

Thiết kế web wordpress đơn giản


Website của bạn được xây dựng dựa trên mã nguồn mở WordPress, nên việc các bên thứ 3 sẽ tạo ra hàng triệu giao diện có sẵn miễn phí hoặc trả phí. Riêng WordPress cũng có một kho giao diện miễn phí và trả phí mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với mục đích website của bạn. Sẽ có đa dạng các giao diện website cho bạn lựa chọn: website tin tức, website bán hàng, blog. Trả phí sẽ đầy đủ tính năng phù hợp với nhu cầu của bạn, có nhiều sự lựa chọn hơn. Và bạn phải trả phí để sử dụng


Hosting là nơi sẽ lưu trữ dữ liệu của website và cả mã nguồn WordPress. Các dữ liệu như hình ảnh, bài viết, âm thanh, ứng dụng đều được lưu trữ tại Hosting. Tốc độ của website phụ thuộc nhiều vào Hosting, đặc biệt là khi website của bạn có nhiều người cùng truy cập. Vì vậy, khi mua bạn nên dựa trên nhu cầu thực tế để chọn được gói Hosting phù hợp.

Gói Hosting phổ biến hiện nay là Shared Hosting, VPS Hosting và Dedicated server. Khi bắt đầu, bạn nên dùng Shared Hosting để dễ quản lý cũng như tiết kiệm chi phí. Sau đó, khi có kinh nghiệm bạn có thể chuyển sang dùng Dedicated server hoặc VPS Hosting.

Trỏ Domain về Hosting

Sau khi đăng ký Domain và Hosting thành công, bước tiếp theo là trỏ Domain về Hosting. Các bước thực hiện sẽ có sự khác nhau giữa các nhà cung cấp. Nói chung, để trỏ Domain về Hosting bạn cần thực hiện 2 việc sau:

    Thứ nhất: Thêm Domain vào Hosting (thao tác tại giao diện quản lý Hosting)
    Thứ hai: Trỏ IP/DNS từ Domain về Hosting (thao tác tại phần cài đặt Domain)

Cài đặt WordPress

Cài đặt WordPress theo 2 cách sau đây:

    Cài tự động: Hầu như Hosting hiện nay đều có mục cài đặt tự động WordPress
    Cài thủ công: Sử dụng phần mềm FTP Filezilla hoặc phần mềm khác để cài đặt WordPress
    
Cài đặt Theme

Vì website được xây dựng dựa trên mã nguồn mở WordPress cho nên sẽ có hàng triệu giao diện được bên thứ ba cung cấp. Bên cạnh đó, WordPress cũng có sẵn một kho giao diện (miễn phí & mất phí) để bạn thoải mái lựa chọn.

Thông thường, mục đích khi thiết kế website là để cung cấp tin tức, bán hàng, blog riêng,… Do đó, tùy vào mục đích khác nhau mà bạn đưa ra lựa chọn Theme sao cho phù hợp nhất.

Cài đặt Plugin

Như vậy, website của bạn đã có được giao diện theo ý muốn của bạn. Tuy nhiên, bạn cần bổ sung thêm các chức năng khác bằng việc cài đặt Plugin. Cũng giống như chọn Theme, bạn cần xác định rõ ràng mục đích thiết kế website để cài đặt Plugin.

Một số Plugin quan trọng bạn không nên bỏ qua như Yoast SEO, Contact form, WP Super Cache. Lưu ý rằng, tốc độ website sẽ giảm nếu như bạn cài quá nhiều Plugin. Cho nên, hãy cài Plugin nào sự cần thiết.

Thiết kế web wordpress đơn giản


Cài đặt Google Search Console

Google Search Console là công cụ miễn phí, giúp theo dõi website trên công cụ tìm kiếm Google. Thông qua Google Search Console bạn có thể phát hiện lỗi index, lập chỉ mục cho bài viết, thứ hạng từ khóa, tỷ lệ CTR, thông tin về Backlink, tác vụ thủ công, virus,…

Cài đặt Google Analytic

Google Analytic cho phép phân tích và theo dõi các truy cập tới website. Công cụ này giúp bạn biết được lượng truy cập, thông tin, hành vi của người truy cập, chỉ số time on site, bounce rate, tốc độ website,… Nói chung, Google Analytic giúp bạn hiểu được hành vi người truy cập, đánh giá nội dung và đưa ra phương án tối ưu website của mình.

Trên thị trường thiết kế website hiện nay, đa phần các doanh nghiệp đều phát triển website dựa trên nền tảng Wordpress. Vậy, Wordpress là nền tảng như thế nào?

Bên cạnh những lợi ích mang lại, thiết kế website có khiến doanh nghiệp gặp bất kỳ trở ngại gì không? Và doanh nghiệp có nên lựa chọn thiết kế website bằng Wordpress không?

Wordpress là gì?

Wordpress là một phần mềm mã nguồn mở (miễn phí) được viết bằng ngôn ngữ PHP và hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL, được sử dụng để tạo ra các trang web.

Trong đó, PHP (viết tắt của Hypertext Preprocessor) là một ngôn ngữ lập trình có thể thực hiện kích bản hoặc đưa ra một loại mã lệnh, được dùng chủ yếu để phát triển những ứng dụng liên quan đến việc viết cho máy chủ; mã nguồn mở hoặc mục đích tổng quát. Còn MySQL là một phần mềm mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí được sử dụng để quản lý cơ sở dữ liệu (database) trên máy tính.

Hiểu một cách đơn giản, Wordpress là công cụ giúp bạn tạo ra một trang web, blog hoặc trang tin tức cho riêng mình.
Lợi ích của Wordpress là gì?

Lợi ích Wordpress được thể hiện trên 2 khía cạnh: lợi ích của đơn vị thiết kế website và lợi ích cho người dùng Wordpress.

    Với đơn vị thiết kế website: Wordpress sẽ tiết kiệm thời gian cho đơn vị thiết kế rất nhiều vì không cần phát triển phần quản trị (back-end) trên hệ thống. Thường thiết kế 1 trang web trên Wordpress sẽ mất khoảng 7-10 ngày là xong.
    
    Với người dùng Chính vì thời gian thiết kế web nhanh nên chi phí thiết kế web trên Wordpress sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các mã nguồn khác.

Thiết kế web wordpress đơn giản


Vấn đề thường gặp khi thiết kế website bằng Wordpress?

Bên cạnh ưu điểm về mặt thời gian và giá thành, thiết kế website bằng Wordpress cũng khiến doanh nghiệp gặp một số bất cập sau đây

    Hệ quản trị cơ sở dữ liệu: Hệ quản trị cơ sở dữ liệu của Wordpress được lưu kiểu JSON (JavaScript Object Notation). JSON là một kiểu định dạng dữ liệu sử dụng văn bản thuần túy, sử dụng các cặp key - value để dữ liệu sử dụng. Với kiểu lưu này, bạn sẽ gặp khó khăn khi lấy dữ liệu ra và phân tích, khiến trang chậm đi rất nhiều.

    Khả năng phát triển các chức năng tùy chỉnh: Trong quá trình cạnh tranh và phát triển, doanh nghiệp sẽ có những tích hợp điều chỉnh tính năng để phù hợp với chiến lược kinh doanh ở từng giai đoạn. Tuy nhiên, Wordpress hiện tại vẫn đang gặp khó khăn với vấn đề này, không thể thêm các phần mềm như quản lý khách hàng, phần mềm bán hàng....

    Rủi ro cho khách hàng: Khi khách hàng cài đặt các plugin miễn phí trên Wordpress sẽ dễ dàng bị chiếm quyền truy cập website, thậm chí là quyền truy cập server, hosting. Bởi các plugin miễn phí được cài đặt trên Wordpress một thời gian nhất định sẽ bị xâm phạm.

    Tốc độ tải trang chậm: Khi sử dụng, Wordpress sẽ sinh ra rất nhiều file rác, ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của bạn trong một thời gian ngắn nếu bạn không biết xử lý các tập tin rác này. Và tất nhiên, tốc độ tải trang chậm sẽ làm ảnh hưởng đến thứ hạng của doanh nghiệp trên các công cụ tìm kiếm.

    Hệ quản trị khó sử dụng: Wordpress với khả năng tùy biến cao, có thể sử dụng được cho nhiều loại hình Website nên có rất nhiều chức năng thừa không được sử dụng trên cùng một website. Điều này khiến người dùng khó sử dụng vì phải xử lý nhiều công đoạn.

    Ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh: Wordpress là nền tảng mạnh về cung cấp thông tin hơn là kinh doanh. Vì vậy Wordpress không thể đáp ứng được các tính năng theo nhu cầu phát triển của doanh nghiệp.
    
    Chẳng hạn, với mô hình doanh nghiệp nhỏ với những tính năng đơn giản thì Wordpress có thể đáp ứng được. Nhưng khi doanh nghiệp phát triển quy mô, cần tích hợp thêm một số tính năng mới cho việc kinh doanh thì rất khó khăn và tốn thời gian.

    Ảnh hưởng đến SEO và Marketing: Nhiều người sử dụng Wordpress tốt cho SEO và hoạt động Marketing của doanh nghiệp. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn chính xác. Với bất kỳ nền tảng nào, nếu doanh nghiệp có chiến lược tốt về SEO thì vẫn có thể dẫn lên đứng đầu vì SEO là tiêu chuẩn quốc tế.
    
    Để hỗ trợ cho hoạt động Marketing cho Wordpress, doanh nghiệp lại phải tốn thời gian hoặc dựa vào công cụ đo lường khác để tìm hiểu hành vi của khách hàng và báo cáo kết quả.

Có nên thiết kế website bằng Wordpress không?

 


Cung ứng lao động Biên Hoà Mở doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực cung ứng lao động, Nhưng với những quốc gia phát triển khác trên thế giới, thì loại hình này cực kỳ phổ biến và khiến người lao động lại rất thích thú những dịch vụ
Dây mạng Commscope Cat5e Dây mạng chuẩn A: Còn được gọi là chuẩn thẳng dùng để, Cách bấm đầu dây mạng không cần kìm này chỉ áp dụng khi số lượng dây mạng cần bấm ít, chủ yếu phù hợp với mạng văn phòng và gia đình. Nếu cần bấm
Dự án vinhomes grand park Bao gồm 4 dự án cao tầng và 2 dự án thấp tầng do Vinhomes trực, Sự phát triển của Quận 9 gắn liền với hạ tầng giao thông với tuyến đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, Vành Đai 2, Vành Đai 3. Thêm vào đó là tuyến

- Phone: +84-908-744-256